Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua xào giấm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu
- 6 con cua loại vừa.
- 2 cù hành tây trắng.
- 5 tép hành lá.
- 2 muỗng súp kíp chấp.
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
- 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dâu ăn.
Cách làm cua xào giấm
1. Chuẩn bi :
Cua : làm sạch, chặt làm 2, đập dập càng lớn, chặt sạch đều các que nhỏ, để thật ráo. Ướp cua : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua.
Hành tây : cắt dọc làm 8.
Hành lá : cắt ngắn 5cm.
Tỏi : băm nhuyễn.
2. Chế biến :
2 muỗng súp dầu, tỏi băm, hành lá, hành tây, gạch cua, ngũ vị hương, chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ, kíp chấp, cua xào lên thật đều cho cua thấm, nêm lại vừa ăn.
3. Cách dùng :
Món này dùng với muối, tiêu chanh. Dùng làm món ăn chơi.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua xào giấm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua xào giấm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.