Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm gà nấu đậu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 4 miếng đậu hủ non.
- 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu hoặc thuốc muối.
- 100g cà hộp.
- 2 muỗng súp màu hột điều đỏ (50g hột điều hột).
- 100g bột năng.
- 200g đậu Hòa lan hột (petit pois).
- 12 cọng nui ống hoậc 12 cọng sá tép nhỏ.
- 3 lá thơm.
- 1 trái dừa xiêm.
- 200g nấm rơm búp.
- Gia vị : Tiêu, muối, đường. bột ngọt, dầu ăn, tòi, ngò, nước mắm ngon.
Cách làm gà nấu đậu
1. Chuẩn bị :
Đậu hủ : cắt thành miếng như miếng thịt gà dài độ 4cm ngang 4cm cho đậu hủ vào dầu chiên vàng.
Đậu : Nước sôi cho chút muối, nước tro tàu cho đậu vào luộc. đậu vừa chín xanh vớt ra dội qua nước lạnh để ráo ngâm qua nước đá đập nhuyễn 5 phút.
Nui : đo dài hơn đậu hủ độ 1cm, luộc sơ, vớt ra lau khô. chiên vàng dùng làm xương gà (hoặc cọng sả) găm cọng nui vào miếng đậu hủ.
Nấm : gọt chân sạch ngâm nước lạnh pha bột năng 2 muỗng súp 15 phút, vớt ra xả sạch xào sơ nêm gia vị.
2. Chế biến :
2 muỗng súp dầu ăn cho tỏi băm 1 muỗng cà phê cho cà hộp. lá thơm, màu hột điều xào độ 5 phút cho đậu hủ vào nêm tiêu. muối, đường, bột ngọt vừa ăn nhắc xuổng.
Nước dừa tươi. 1/2 chén nước lã nấu sôi cho hỗn hợp cà, đậu hủ vào nấu độ 10 phút cho nấm rơm vào đậu, nước mắm ngon. 3 muỗng súp bột năng hòa 3 muỗng súp nước lạnh quậy tan cho vào nồi nấu được sanh sánh nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
3. Cách dùng :
Múc hỗn hợp gà, đậu, nấm vào thố.
Rắc tiêu, ngò. Món này dùng nóng với bánh mì.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm gà nấu đậu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm gà nấu đậu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.