Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm hoành thánh chiên cánh bướm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
– Bột vò :
+ 100g bột mì số 8
+ 1 muỗng cà phê nước tro tàu.
+ 1 lòng đỏ hột gà.
+ Vài giọt màu vàng.
+ Nước lạnh
+ 1 muỗng súp bột năng.
– Nhân :
+ 100g cá thác lác
+ 2 tép hành lá.
+ 200g tôm đất
+ 1 muỗng cà phê bột năng.
– Sốt chua ngọt :
+ Gia vị : Tiêu + muối + đường ,+ bột ngọt + tỏi + dầu ăn.
+ 2 cây sà lách Đà Lạt
+ Ngò, cà, ớt.
Cách làm hoành thánh chiên cánh bướm
1. Chuẩn bị :
– Bôt vò :
+ Bột mì râv rả bàn cho chút muối + lòng đỏ gà vào giũa.
+ Nước lạnh khoảng 100g + vài giọt màu vàng + nước với tàu rưới vào bột từ từ nhỏi đều tay. Bột mịn. đừng nháo, đừng khó là được, để bột nghi 30 phút.
+ Bàn rác bột năng làm bộc áo. cán bột mỏng ra 0.2cm cát thành hình vuông cạnh 8cm x 8cm.
– Nhân :
+ Cá thác lác : nêm tiêu + muối + bột ngọt + dâu ăn 12 mưỗng cà phê đánh cho dai.
+ Tôm : Lột vỏ. rút chỉ đen chà muối rửa sạch đẻ ráo đập dập quết cho dai với vài tép hành lá lấy phần trắng.
+ Sà lách : rửa sạch để ráo.
+ Cà thái mỏng.
2. Trôn chung :
Cá thác lác + tôm + 1 muỗng cà phê bột năng + tiêu + muối + bột ngọt + tỏi băm.
Trai miếng hoành thánh lên tay. dùng muỗng vít nhân vào giữa, thoa nước lạnh xung quanh nhân, gấp mì hoành thánh lại. dùng tay xếp 2 cánh ngược lại.
Cháo dầu vừa nóng, cho hoành thánh vào chiên, lừa trung bình hoành thánh vàng lấy ra đế ráo.
3. Cách dùng :
Xếp hoành thánh ra dĩa. xếp xà lách xung quanh + cà thái mong. Món nàv dùng nóng với sốt chua ngọt + xi dầu ớt thái mỏng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm hoành thánh chiên cánh bướm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm hoành thánh chiên cánh bướm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.