Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ mắm thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mắm chưng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu làm món mắm chưng

  • 1 con mắm lóc
  • thịt nạc dăm 200gr
  • củ hành
  • nấm mèo
  • bún tàu
  • dưa chuột
  • hành lá
  • rau thơm
  • trứng vịt.

mam loc chung

Hướng dẫn cách làm mắm chưng ngon, đơn giản tại nhà

  • Mắm lóc mua thứ dịu, cũ mới ngon, vuốt cho sạch thính lóc lấy thịt.
  • Thịt nạc bằm với củ hành, mắm cho đều cho vào tô sứ hay tô đá.
  • Bún tàu, nấm mèo ngâm xắt nhỏ trộn chung với hai trứng vịt để lại một tròng đỏ, cho tiêu, chút đường trộn lại thật đều cho vô nồi chưng cách thủy.
  • Khi chín đem ra cho tròng đỏ trứng chừa lại lên mặt đừng đẩy nấp để trong nồi nước nóng độ mười lăm phút đem ra dùng với dưa chuột xắt miếng, hành lá rau thơm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mắm chưng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mắm chưng thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *