Nếu là một tín đồ của các món ăn vặt đường phố thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món mực chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn. Được du nhập từ nền ẩm thực phương Tây, mực chiên giòn mang đến cho thực khách một cảm giác thoải mái, mới lạ khi cảm nhận từ độ dai, giòn bên lớp bột đến vị mềm mịn của mực bên trong. Để chế biến món ăn hoàn chỉnh không những bạn phải tinh tế trong việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon mà còn phải áp dụng đúng công thức dành riêng cho món ăn. Hôm nay, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mực chiên giòn thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm món ngon ngay bây giờ nhé !

cach lam cach lam muc chien gion

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực chiên giòn :

– 300gr mực ống ( loại vừa )

– 2 quả trứng gà

– 200g rau xà lách

– 1 gói bột chiên giòn

– 1 gói bột chiên xù màu cam

– 100g hành lá, ngò rí

– Gia vị thường dùng : hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.

 

Sơ  chế nguyên liệu :

  • Mực ống rửa sạch qua nước rượu pha loãng cùng với một ít gừng đập dập, để ráo nước rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. ( bạn tỉa vẩy rồng cho đẹp mắt nhé ) Sau đó uớp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thià bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn
  • Trứng gà đập lấy 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng , cho vào một ít muối rồi đánh tan.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, để ráo rồi thái mịn.
  • Cho phần bột chiên giòn ra dĩa.
  • Phần bột chiên xù trộn với hành lá, ngò rí , 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu.
  • Rau ăn kèm rửa sạch qua nước muối pha loãng , để ráo.

Cách làm mực chiên giòn :

  • Dùng chảo chống dính để chiên mực , đầu tiên bạn đun sôi dầu rồi để lửa nhỏ liu riu .
  • Mực cắt khoanh lăn qua bột chiên giòn, rồi cho nhanh vào trứng gà , cuối cùng là bột chiên xù rồi cho nhanh tay vào chảo chiên . Trong quá trình lăn bột bạn nhớ phải đảm bảo bột đã bám đều trên mực như một lớp áo. Để lớp bột được dày hơn thì bạn nhúng qua nhiều lần nhé.
  • Chiên cho chín đều các mặt rồi vớt ra cho qua giấy thấm dầu .

cach lam cach lam muc chien gion 2

Trình bày :

Xếp xà lách ra dĩa, gắp mực chiên giòn để lên trên, dùng ngò rí, ớt tỉa hoa trang trí cho đẹp mắt. Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra chén nhỏ để dùng kèm với mực chiên giòn. Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên giòn này nhé !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *