Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mực xào thập cẩm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

28-muc-xao-thap-cam-ngon

Vật liệu:

  • 300g mực ống hay mực nang..
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái ớt xanh Đà lạt
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1/4 trái thơm
  • Tỏi, hành tím, cần tàu
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm mực xào thập cẩm

1. Chuẩn bị:

Có thể chọn mực ống hay mực nang để xào. Mực rửa sạch, cắt vầy rồng, ướp muối, tiêu, bột ngọt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Dưa leo rửa sạch, bỏ bớt hột, cắt xéo dày 0,5cm. Ướp dưa leo với một ít muối, đường.

Ớt xanh Đà lạt bỏ hột, cắt mỏng.

Cà rốt tỉa hoa đơn giản, cắt mỏng.

Hành tây cắt múi cam nhỏ

Thơm cắt như dưa leo và cũng xóc với một ít muối, đường.

Cần tàu rửa sạch, bỏ bớt lá, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi, hành tím băm nhỏ.

2. Thực hiện:

Chảo để nóng, cho dầu vào, dầu sôi, xào, tỏi, hành cho thơm

Cho mực dã ướp gia vị vào xào lửa thật lớn (nếu xào lửa nhỏ mực sẽ bị chảy nưức), nêm gia vị vào mực cho vừa ăn, xúc ra dĩa.

Thêm dầu vào chảo, xào sơ hành tây, rồi cho lần lượt dưa leo, cà rốt, thơm, ớt xanh, nêm muối, bột ngọt.

Khi hỗn hợp xàp lên vừa chín tới, trút phần mực đã xào vào, sau cùng mổi cho cần, đảo đều rồi xúc ra dĩa, rắc tiêu.

28-muc-xao-thap-cam

– Món này bắt buộc phải dùng nóng, nên khi nào gần ăn mới xàó và xào xong phải ăn ngay. Để lâu, mực sẽ tanh và không được giòn do tác dụng của dứa.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mực xào thập cẩm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mực xào thập cẩm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *