Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rạm rang đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 300g cua rạm
- Hành tím, hành lá.
- Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Cách làm rạm rang
1. Chuẩn bị:
Cua rạm chọn cua đực thì nhiều thịt, nếu muốn ăn nhiều gạch thì chọn con cái. Rạm làm sạch, bỏ yếm, cắt chân, dùng dao gọt phần mai cho thật khéo, sau cho sau khi gọt xong, thịt không bị vỡ nát.
Hành tím băm thật nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
Chảo để nóng, cho dầu vào, dầu sôi, cho hành tím xào thơm.
Thả rạm đã gọt mai vào xào lớn lửa, nhẹ tay.
Nêm nước mắm, đường, bột ngọt, muối, xào cho đến khi khô nước. Rắc tiêu.
Rạm rang ăn ngon như tôm rang, ăn kèm rau muống luộc, cà pháo muối chua.
Lưu ý: có thể lăn rạm qua bột rồi chiên giòn cũng rất ngon.
Nếu nấu nhiều, lấy chân rum giã nhỏ, lọc sạch, nấu như canh cua nhưng nước canh sẽ ngọt và thơm hơn.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rạm rang đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rạm rang dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.