Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm thịt heo quay đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 1 ổ bánh mi to.
- 4 miếng đậu hù trắng.
- 1 tép tỏi tây.
- 12 muỗng cà phê ngũ vị hương.
- 1 muỗng cà phê nước màu dừa.
- 2 miếng tàu hũ ky lá.
- 100g bột gạo
- 50g bột năng + màu gạch tôm.
- 1 chút thuốc tiêu mặn.
- 200g dừa khô
- ngò cà ớt.
- Gia vị : tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.
Cách làm thịt heo quay
1. Chuẩn bị :
Ngò : rửa sạch đế ráo.
Cà : thái mỏng ớt : bào mỏng.
Bánh mì lấy hết ruột thoa nước màu + màu gạch tôm ngoài da để làm lớp bì.
Đậu hủ : hấp 15 phút lấy ra vắt ráo nước quết nhuyễn.
Tỏi tây : bằm nhuyễn phi dầu thơm.
Lá tàu hủ ky : ngâm nước + thuốc muối 20 phút xả sạch vắt ráo, xắt nhỏ quết nhuyễn.
Bột gạo + bột năng trộn chung cho nước dừa vào từ từ nhồi đều bắc lên bếp khuây chín nhắc xuống.
Dừa : vắt lây 2/3 chén nước cốt + 1 chén nước dảo
2. Chế biến :
Trộn chung : tàu hủ ky + tỏi tây + ngũ vị hương + đậu hủ + bột ngọt : phần này làm lớp nạc.
Làm thịt : lấy miếng bánh mì, trét lên lớp bột, để hỗn hợp nạc lên ép cho chặt dính vào nhau đem hấp 30 phút, lấy ra cắt miếng chiên sơ lại bằng dầu ăn.
3. Cách dùng :
Xếp thịt ra dĩa rải thêm ngò cà ớt. ăn với xì dầu hoặc nước mắm chanh ớt ngon + bánh mì.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm thịt heo quay đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm thịt heo quay dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.