Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm thịt xá xíu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

52-thit-xa-xiu-ngon

Vật liệu

  • 4 cây mì căn.
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • 1/4 muỗng cà phê bột màu cam.
  • 1 trái dừa tươi.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • Ngò, 1 trái cà, ớt, 1 trái dưa leo.
  • Gia vị : Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm thịt xá xíu

1. Chuẩn bị :

Mì căn : để nguyên miếng dài, dùng nỉa xâm sơ cho mì căn thấm đều gia vị : 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ngũ vị hương, bột màu pha chút nước lạnh, nước tỏi, để khoảng 1/2 giờ cho mì căn thâm.

Bột màu : pha chút nước lạnh quậy đều.

Xà lách : rửa sạch đế ráo.

Ngò : rửa sạch.

Cà : thái mỏng.

Ớt : thái mỏng.

Tỏi : đâm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.

Dưa leo : gọt sọc vỏ, thái khoanh mỏng.

52-thit-xa-xiu

2. Chế hiến :

Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào chảo. Cháo dầu nóng, cho mì căn vào chiên, cho nước dừa tươi vào ngập miếng mì căn cho thấm đều. Nấu cho đến khi nước dừa cạn, sệt lại là được nhắc xuống để mì căn nguội xắt ra từng miếng mỏng.

3. Cách dùng :

Xốp xà lách, cà, dưa leo ra giữa dĩa, trên xếp xá xíu rắc thêm tiêu, ngò cho thơm.

Món này dùng với bánh mì hoặc cơm.

Xì dầu ớt thái mỏng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm thịt xá xíu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm thịt xá xíu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *