Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm rang thịt ba rọi đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 150g tôm đất
- 100g thịt ba rọi
- Hành tím, hành lá, tỏi.
- Nước mắm ngon, muối, đường, tiêu, bột ngọt.
Cách làm tôm rang thịt ba rọi
1. Chụẩn bị:
Tôm đất thật tươi, còn đang nhảy rang mới ngon và đỏ. Tôm cắt đầu, bỏ chân, lầy gân lưng, rửa bằng nước có pha muối, đường, nước đá cho thịt săn và thơm. Vớt ra, để ráo, ướp tôm vứi muối, đường, tiêu.
Thịt ba rọi chọn loại rút sườn, loại này ít mỡ. Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
Chảo để nóng, xào hành, tỏi cho thơm, cho thịt, vào xào, để lửa vừa xào cho đến khi miếng thịt săn lại.
Cho tôm vào, để lửa lớn cho tôm không bị ra nước, xào khoảng 10 phút cho các gia vị thấm vào
tôm và thịt.
Cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều, nhắc ra.
Món này ăn nóng, nếu ăn nguội sẽ tanh vì có tôm. Thường ăn kèm rau luộc, lấy nước rau muống hay rau bắp cải luộc làm canh. Án vào mùa nóng rất thích hợp. không rang mận. hơi thiên vẽ vị ngọt.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm rang thịt ba rọi đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm rang thịt ba rọi dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.