Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm canh cá giấm mẻ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 2 con cá he hay cá chày
- 3 quả cà chua
- 100g cơm mẻ (khoảng một chén nhỏ)
- Hành lá, thì là, ớt.
- Nước mắm ngon, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.
- Rau sà lách, húng cây.
Cách nấu canh cá giấm mẻ
1. Chuẩn bị:
Canh giấm mẻ phải nấu bằng cá he hay cá chày mới ngon. Trong trường hợp không có 2 loại cá trên, có thể dùng cá lóc.
Cá làm sạch, không đánh vẩy, rửa hết nhớt, để ráo.
Cà chua cắt múi cam.
Cơm mẻ cho một chút nước lạnh vào chà thật nhuyễn cho ra hết chất chua, lược bỏ xác.
Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Rau sà lách, húng cây rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
Cá không cần chiên kỹ chỉ cần vàng bên ngoài.
Lấy nước vừa đủ cho phần canh cần dùng, đun sôi, nêm nước mắm, muối, bôt ngọt vừa ăn. Nước thật sôi, thả cá vào, nấu khoảng 10 phút, hớt bọt.
Cho cà chua vào nấu cho đến khi cà chua mềm.
Cho mẻ đã lọc mịn vào, nếm thấy có độ chua vừa ăn, thêm vào rồi canh một chút đường cho vị dịu.
Múc canh ra tô, rắc hành, thì là
Món canh này ăn nóng, có thể ặn với cơm hay với bún tươi, kèm rau sà lách và húng cây.
Lưu ỷ:
Mẻ nhớ phải cho sau cùng. Nếu cho mẻ sớm quá, canh sẽ có vị hơi chát, không còn chua dịu nữa.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm canh cá giấm mẻ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm canh cá giấm mẻ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.