Canh chua cá bông lau là một món ăn đậm chất miền Tây mà chắc hẳn ai đã từng thưởng thức qua sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, mộc mạc chất dân quê ấy. Cá bông lau có vị ngọt, tính bình nên rất thích hợp trong việc giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè nóng bức. Hôm nay, thegioimonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn món canh chua cá bông lau hấp dẫn, đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh chua cá bông lau :
- 600g cá bông lau
- 100g đậu bắp
- 150g giá đỗ
- ½ quả dứa
- ½ cây cây bạch hà
- 2 quả cà chua
- 50g me chua
- Gia vị thường dùng : nước mắm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi băm .
- Ngò gai, rau om
- 1 lít nước
Sơ chế nguyên liệu :
- Cá bông lau rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh , để ráo.
- Cà chua rửa sạch, thái làm 4 .
- Dứa cắt bỏ vỏ và các mắt, thái mỏng.
- Bạc hà, đậu bắp làm sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cách nấu canh chua cá bông lau :
- Sử dụng một cái nồi vừa, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Vớt tỏi ra chén riêng, để lửa vừa rồi cho cà chua vào xào chin.
- Khi cà chua mềm, có màu đẹp thì bạn cho dứa vào đảo đều tay. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi , đun sôi. Khi nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi vào cùng me dằm me với nước sôi.
- Tiếp theo bạn cho cá bông lau vào nồi nấu chín . Khi cá vừa chín tới thì bạn cho nước me vừa lọc + đường + nước mắm nêm nếm sao cho vừa ăn.
- Cuối cùng bạn cho giá, bạc hà , đậu bắp vào nồi đun cho hỗn hợp chín mềm là món ăn đã hoàn thành .
Trình bày :
Cho phần canh chua cá bông lau ra tô. Để cá không bị nát trong quá trình múc canh thì bạn vớt cá để riêng ra dĩa. Chuẩn bị một chén nước mắm chua cay để dùng kèm với cá. Món này dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách nấu món canh chua cá bông lau này nhé !