Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ khổ qua thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu khổ qua hầm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liêu :
6 trái khổ qua to, 500gr thịt nạc dăm, 200gr xương sườn heo, củ hành ta 50gr, nước mắm, tiêu, đường.
Cách làm nấu khổ qua hầm :
Khổ qua móc ruột đừng cho bể, cho vô nước sôi luộc sơ. Thịt nạc dăm xắt miếng bằm nhỏ với củ hành, tiêu, muối.
Sườn heo cho vô nước sôi nấu lửa riu riu hầm cho ra nước ngọt hớt bọt cho trong liếm nước mắm, đường.
Dồn thịt vô ruột khổ qua cho chặt, dùng chỉ cột lại cho khỏi hể cho vô sườn heo hầm chín.
Khi nào dùng hâm nóng múc ra tô cho tiêu lên mặt, bỏ chĩ cắt từng miếng cho đẹp.
Món này dùng trong ngày tết chung với cơm những lúc nào ngấy bánh chưng, thịt kho.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu khổ qua hầm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu khổ qua hầm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.