Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rau bí xào đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
2 bó rau bí
Tỏi
Mắm tôm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm rau bí xào
1. Chuẩn bị:
Rau bí nhặt cọng riêng, lá riêng. Để không bị ngứa khi ăn, lúc nhặt lá rau bí phải tước hết những sợi gân lá, sau đó vò nhẹ cho lá hơi dập. Phần cọng, khi nhặt cũng phải tước sơ. Rửa sạch, để ráo nước.
Tỏi bằm nhuyễn.
2. Thực hiện:
Chảo để nóng, cho dầu ăn, khử tỏi cho thơm, xào cọng trước. Nêm mắm tôm, nước mắm, bột ngọt vừa ăn.
Xào khoảng 5 phút, cho lá vào xào tiếp, đảo nhanh tay, lớn lửa, xào thêm khoảng 1 phút nữa là được. Cho thêm tỏi vào, xúc ra dĩa.
Rau bí có thể xào với tôm tươi, thịt bò nhưng không ngon bằng xào với mắm tôm.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rau bí xào đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rau bí xào dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.