Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm trứng bách hoa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 16 trứng cút
- 200g cá thác lác.
- 50g thịt nạc cua
- 32 miếng hoành thánh lựa loại mỏng.
- 200g xà lách soon, ngò + trái cà ớt.
- Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, đầu chiên.
- Sốt chua ngọt :100g cà hộp + 2 ruột cà băm nhuyễn, 1 muỗng súp màu hột điều đỏ, 1/2 chén nước lèo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tương xí muội + 2 muỗng súp kíp chấp + 1 muỗng cà phê tương ớt + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp bột năng chút nước lạnh.
Cách làm trứng cút bách hoa
1. Chuẩn bị :
Trứng cút : luộc chín bóc vỏ, cắt đôi trứng cứt theó chiêu ngang.
Cá : nêm chút tiêu + bột ngọt + đánh cho dai.
Thịt nạc cua : rỉa nhỏ.
Xà lách : rửa sạch, đế ráo.
Cà : 2 trái tỉa hoa, ruột cà băm nhuyễn, 2 trái thái
mong.
Ớt : tỉa hoa.
2. Chế biến :
Trộn chung : cá + thịt cua + nêm tiêu + chút muối + bột ngọt + tỏi băm trộn lại thật đều. Chia số nhân bằng số trứng cút. Ém nhân vào trứng cút, thoa dầu bên ngoài cho được bóng đẹp, đem chiên sơ. Cho trứng cút vào giữa miếng hoành thánh, thoa nước lạnh xung quanh trứng cút, dùng tay ém chặt lại miếng hoành thánh như cái bông xòe ra.
Chảo dầu nóng vừa, cho hoành thánh vào chiên dòn.
Sốt : 1 muỗng súp dầu + tỏi băm phi vàng, cà tươi băm + cà hộp + màu hột điều + gia vị + nước lèo + bột năng. Sốt sanh sánh là được.
3. Cách dùng :
Cho xà lách rạ đĩa + cà thái mỏng xếp trứng cút chung quanh + ngò + ớt tỉa hoa. Món này dùng trong tiệc ăn với xì dầu ớt thái khoanh và sốt chua ngọt.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm trứng bách hoa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm trứng bách hoa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.