Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách nấu cháo tôm nấm rơm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 13 lon gạo thơm.
- 200g nấm rơm búp.
- 1 câv mì căn.
- 1/2 kg cú sắn.
- 2 muỗng súp bột năng.
- 2 miếng đậu hũ chiên.
- 2 tép hành lá.
- 400g tôm bạc thẻ hoặc tôm đất.
- Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngò, nước mẩm ngon.
Cách nấu cháo tôm nấm rơm
1. Chuẩn bị :
Gạo : vo sạch. để ráo nước, rang gạo với chút dầu cho hơi vàng.
Nấm : gọt chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 15 phút, xả sạch trụn sơ qua nước sôi để ráo, nấm to cắt đôi, xào sơ, nêm gia vị.
Tôm : bóc vỏ. rút chỉ đen, chà muối rửa sạch để ráo đập dập quết cho dai với đầu hành lá lấy phần trắng cho tiêu, bột ngọt, chút muối, vò viên tròn (taỵ thoa dầu).
Đậu hủ chiên : xắt ra từng miếng mỏng có hàng độ 5 ly.
Mì căn : cắt xéo mỏng, chiên vừa vàng.
Củ sắn : cho nước lạnh vào nấu lấy 2 lít nước lèo.
Hành lá : xắt nhuyễn.
Ngò : thái nhuyễn.
2. Chế biến :
Cho nước lèo vào gạo nấu thành cháo. Khi cháo nhừ cho nấm rơm, tôm, muối, tiêu, bột ngọt, chút nước mắm ngon, đậu hủ vào nhắc xuống.
3. Cách dùng :
Múc cháo ra tồ, cho mì căn lên mặt, rắc tiêu, ngò, hành lá. Món này dùng nóng với chanh, ớt bằm, nước mắm ngon.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu cháo tôm nấm rơm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu cháo tôm nấm rơm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.