Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh gói nước dừa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

300gr bột măng thít, 500gr bột năng, 1 bó lá dứa, 200gr đường cát trắng, 1 trái dừa khô, 200gr đậu xanh cà, muối, hành lá 2 cây, 2 muỗng mờ nước, mè, lá chuối hột.

9 banh goi nuoc dua

Cách làm bánh gói nước dừa

Lá chuối rửa sạch xé từng miếng bề dài 1 tấc rười, bề ngang hai tấc đem nhúng vô nước sôi vảy ráo, lau khô.

Lá dứa đâm nát cho nước vô trộn đều lọc lâý nước màu xanh, đậu xanh đãi vỏ nấu chín làm nhân. Đường thắng với nửa chén nước tan.

Bột măng thít và bột năng trộn đều nhồi với nước lá dứa và nước đường đem lọc, nếu đặc thêm nước lạnh.

Cho vô soong bắc lên bếp khuấy đều tay để nhỏ lửa đừng cho đóng cục, khi bột vừa chín đem ra đừng để bột trong.

Lá chuối lót thêm một miếng nhỏ để lên mâm, múc bột đổ vô lá, sửa đều cho nhân lên trên rồi ém cho bằng mặt đem gói lại vuông vắn để vô xửng hấp độ 15 phút đem ra.

Dừa khô nạo vắt nước cốt và một chén nước gião đem thắng cho sôi lại cho chút muối trộn đều đem ra để nguội.

Khi ăn cho bánh lên dĩa chế nước cốt dừa lên trên mặt, rắc mè rang giã nhỏ lên.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh gói nước dừa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh gói nước dừa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *