Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mực khìa nước dừa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- Mực tươi : 600g (độ 5 6 con mực ống)
- Tôm đất : 400g
- Nấm mèo : 10 tai.
- Cải bẹ dún non : 1 cây.
- Dầu ăn.
- Nước dừa tươi : 1 chén.
- Tiêu. tỏi. đường, bột ngọt, chanh, củ hành tím,
- Bún tàu một ít.
Cách làm mực khìa nước dừa
Mực để nguyên con, rút râu. bỏ 2 mắt, cạo rửa sạch đô ráo.
Râu mực, tôm bóc vỏ, bún tàu, nấm mèo băm nhuyễn.
Uớp củ hành, tiêu, muối, bột ngọt, đường và tiêu hột cho vừa ân. Dồn tất cả vào bụng mực, khâu lại bằng chỉ.
Dầu phi thơm trong chảo, chiên mực vàng sơ. cho nước dừa, đường, muối, bột ngọt. Lửa ríu riu đến khi cạn còn chừng 3 muống canh nước là đươc.
Cài bẹ trắng cắt vuông cỡ 4cm trộn với : chanh, tỏi. hành. tím. tiêu, đường, bột ngọt, muối ,Sắp ra dĩa. Mực cát khoanh dày cm. cho vào chảo có ít nước mực xào trên, hâm lại cho nóng. Sắp trên dĩa cái dún. Rác tiêu, ngò vào.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mực khìa nước dừa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mực khìa nước dừa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.