Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mắm tép đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

59-mam-tep-ngon

Vật liệu :

  • 1 kg tép muỗi hoặc tép đất.
  • 1 chén rưỡi đường cát trắng.
  • 1/3 xị rượu trắng.
  • 150g gừng.
  • 1/2 chén muối.
  • 2 củ tỏi lớn.
  • 1 chén rưởi nước mắm ngon.
  • 1/4 muỗng canh bột ngọt.

Cách làm mắm tép

Tép cắt râu. rửa sạch, để ráo, trộn 1/2 chén muối, 1/3 xị rượu trắng, 1/2 chén đường cát trắng, l/2g gừng giả nhuyễn, 1 củ tỏi giả nhuyễn. Phơi nắng khoáng 3 giờ, xếp vào keo.

Nước mắm, đường cát, bột ngọt đem đun sôi để nguội.

1 củ tỏi xắt lát, 1/2 gam gừng xát sợi trộn chung tép cho vô keo. Nước mắm nguội, đố vô keo. đậy kín, đem phơi nắng, lâu lâu dùng đũa trộn đêu. Phơi nắng chừng 10 ngày thì ăn được.

Lúc ãn, lấy một mớ đủ ăn trộn thêm đu đủ và ớt (hai thứ này trộn hôm trước, hôm sau ăn mới thấm).

Món này ăn với rau sống, bún, bánh tráng hoặc ăn với cơm.

59-mam-tep

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mắm tép đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mắm tép dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *