Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm giò heo hầm măng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 1 mụt măng mạnh tông nhỏ độ 1/2kg
- 1 trái bí đao nhỏ 300g.
- 1/2kg củ sắn + 2 củ cà rốt + 2 cây mì căn + hành lá hoậc hẹ.
- Gia vị : Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon.
Cách nấu giò heo hầm măng
1. Chuẩn bị :
Măng : lột vỏ, bào mỏng (bỏ chỗ già) cho măng vào soong chế nước lạnh ngập mặt khỏi măng + chút muối, bắc lên bếp sôi vài dạo, trút măng ra dội qua nước lạnh để ráo.
Bí đao : gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, xắt miếng dài độ 4cm.
Củ sắn + cà rốt : xắt sợi nấu lấy 1,5 lít nước lèo.
Mì căn : xắt miếng nhỏ hơn bí một chút, ghép mì căn vào bí đao, dùng hành lá cột lại cho 2 thứ dính lại, giả làm giò heo.
Hành lá : trụn sơ qua nước sôi đế ráo.
Ngò : thái nhuyễn.
2. Chế biến :
2 muỗng súp dầu ăn vừa nóng + tỏi băm 1 muỗng cà phê vừa vàng cho nước lèo vào cho măng vào nêm lại tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon cho thịt giò vào cho chín, thịt giò mềm nôm lại cho vừa ăn nhắc xuống
3. Cách dùng :
Múc canh ra tô. rắc tiêu. ngò.
Món này dùng nóng với cơm.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm giò heo hầm măng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm giò heo hầm măng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.