Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm súp lê ghim đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 10 củ kiệu tươi, 1 trái su, 100gr bông cải, bột ngọt, tiêu, muối, 100gr nấm rơm, dầu ăn, 1 củ hành.
Cách nấu súp lê ghim
Cà rốt, trái su, khoai tây gọt vỏ, chẻ đôi, bông cải cắt miếng, nấm rơm gọt sạch ngâm nước muối vớt ra xả nước lạnh để ráo.
Củ hành bằm nhỏ xào với dầu ăn cho vàng, cho nước vô độ 2 phần soong, nêm tiêu, muối, nấu sôi cho lê ghim vô, đừng cho nấm, nấu cho chín sôi độ vài lần, thử cà rốt mềm vớt ra để ráo.
Cho nấm vô sau nấu sôi lại hai lần vớt nấm ra đem nước lọc cho trong.
Bắc lên bếp cho bột ngọt vô nêm vừa để nhỏ lửa cho nóng.
Lê ghim cắt nhỏ xào với dầu nêm tiêu, muối dọn ra dĩa, dùng chung với súp nóng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm súp lê ghim đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm súp lê ghim dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.