Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm ốc hương nướng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 2 chục con ốc hương, 1 chén nước dùng 1 chén rượu trắng, 1 bó rau thơm, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, tiêu, muối, 50gr bơ tươi, 3 tép tỏi lớn, ngò tây, 1 trái chanh.
Cách làm ốc hương nướng
ốc ngâm nước vo gạo trong một ngày đem ra rửa sạch cho vô nước sôi luộc chín, lể ốc lấy ruột bỏ khúc đuôi, rửa lại cho sạch vớt ra để ráo nước.
Cho ốc vô nước dùng, cả rượu trắng, rau thơm, cà rốt gọt vỏ xắt mỏng, củ hành xắt nhỏ đậy nắp lại nấu nhỏ lửa cho dến khi chín mềm ốc, vớt ra cho mỗi con Ốc vào một vỏ.
Tỏi, ngò tây bằm nhỏ với tiêu muối, chanh vắt, lấy nước và bơ tươi trộn đều trút đầy vỏ ốc cho vô dĩa nướng chừng mười phút, đem ra dùng nóng.
Ở nhà hàng có thứ mâm đựng ốc có ngân cho ốc lọt xuống, bơ khỏi đổ ra.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm ốc hương nướng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm ốc hương nướng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.