Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cơm nướng tôm hùm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 2 con tôm hùm, 100gr bơ, 1 ly 1/2 rượu trắng, 300gr gạo, 5 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nghệ bột, 100gr phô mai, tiêu, muối, 100gr củ hành tây.
Cách làm cơm nướng tôm hùm
Tôm cho vô nước sôi luộc chín vớt ra lột bỏ vỏ lấy thịt cắt từng miếng vuông cho vô rượu và chút nước luộc tôm với muôi bắc lên bếp.
Củ hành tây lột vỏ bằm nhỏ cho vô với phân nửa bơ và dầu ăn trộn đều đổ gạo vô trộn đều luôn tay trong 10 phút cho nước vo gạo nêm tiêu, muối, nghệ bột liệu nấu cho chín cơm, nếu thấy khô cho thêm nước luộc tôm cho mềm.
Khi cơm chín xới ra cho phô mai cà nát và tôm nấu cạn bớt nửa nước, cho luôn cả nước vô.
Thoa khuôn với bơ đổ cơm vào nướng cho vàng xung quanh là chín.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cơm nướng tôm hùm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cơm nướng tôm hùm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.