Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm tôm hùm nấu sốt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 3 con tôm hùm, nửa chén dầu ăn, 100gr củ hành nhỏ, 5 củ hẹ, chút ớt bột, 1 muỗng bột mì, 1 bó hương tháo, 1 bát nước dùng, 1 ly rượu trắng, 1 ly cognac, 1 chén nhỏ cà chua hộp, 100gr bơ, lá thơm, ngò tây, hoàng liên thảo, tiêu, muối.
Cách làm tôm hùm nấu sốt
Tôm hùm mua thứ sống cột chân lại cho vô nước sôi luộc chừng 3 phút vớt ra để nguội lặt chân cắt đuôi chẻ dôi tôm luôn cả đầu bỏ bọc dơ trong đầu ra.
Bắc soong lên bếp cho dầu sôi thả tôm vô nêm tiêu, muối trộn đều với ớt bột.
Củ hành, củ hẹ bằm nhỏ cho vô tôm với lá thơm chung với bột mì và nước dùng, rượu trắng để cho sôi lại cho cà chua hộp vào nêm thêm chút đường, đổ rượu cognac vô đậy nắp lại nấu trong vòng nửa giờ cho lửa lớn.
Chín tôm múc ra dĩa còn chừa lại một chút nước tôm cho bơ, hoàng liên thảo bằm nhỏ vô trộn cho đều sôi lại đem ra trút lên dĩa tôm, dùng nóng với chanh tươi.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm hùm nấu sốt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm hùm nấu sốt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.