Cách làm bánh bò hai mặt càng ăn càng ghiền

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món bánh ngon thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh bò hai mặt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

250gr đường cát trắng, 300gr gạo, 25gr bột năng,

1 trứng gà, 1 chút nước cơm rượu y, 1 chút nước muối, 1 chút nước chanh tươi, 1 chút phèn.

10 banh bo hai mat

Cách làm bánh bò hai mặt

Phèn đánh với nước đem lọc liệu hơi chát, ngâm gạo 1 đêm rồi đem vút sạch xong lấy rây lược cho ráo.

go coffee

Tròng trắng trứng gà đánh thật nổi cho vô chậu với bột khuấy đều với chút, thạch cao, bột năng, nước cơm rượu, vô trộn đều nhồi cho kỹ, đậy kín ủ cho bột dây.

Đường thắng với một chén nước lớn cho tan để nguội chia làm ba phần, cho một phần vô bột nhồi cho đều đậy kín lại trong nửa giờ, 1 phần cho đường vô nhồi ủ cho đủ ba lần khi bột thật dậy là được.

Lấy tô múc bột nhỏ vô một chút nước muối, 1 chút nước chanh trộn đều với bột cho vô độ 2 phần chén sắp vô xửng hấp chín bánh sẽ nổi nứt chung quanh rất đẹp.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh bò hai mặt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh bò hai mặt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.