Cách làm bánh bò rễ tre ai nấy cũng thích 

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh bò thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách bánh bò rễ tre đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

300gr bột, măng thít, 100gr bột năng, 2 muỗng nước cơm rượu, 300gr đường, 1 chén nước lạnh, vani, nửa chén dừa khô.

14 banh bo re tre

Cách làm bánh bò rễ tre

Lấy một muỗng bột măng thít thật đầy cho vô nhồi với nước cơm rượu đậy kín đem phơi nắng cho bột, dậy làm bột cái.

go coffee

Bột măng thít, bột năng trộn chung với nước cơm rượu cho đều, nếu bột khô cho thêm chút nước nhồi chung với bột cái cho đều đậy kín đem phơi nắng.

Đường cho vô một chén nước nấu cho sôi đem ra để nguội cho vô bột, khi bột dậy trộn đều lấy rây lọc bột xong đậy lại ỏ trong 2 giờ cho bột thật dạy.

Dừa nạo vắt nước cốt. cho vô bột khi đã nổi trộn đều để sẵn.

Bắc xửng lên nấu nựớc sôi, sắp chén vô cho nóng múc bột đổ vào chén chung chừng hai phần chén Đây nắp lại hâp bánh cho chín đem ra để nguội lấy dao tre thấm vô nước vani gỡ bánh cho thơm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức bánh bò rễ tre đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách bánh bò rễ tre dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.