Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bắp cải dồn nhân sốt cà đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 1/2 kg bắp cải (loại chắc)
- 3 miếng đậu hủ chiên hoặc đậu hủ non.
- 200g nấm rơm búp.
- 3 muỗng súp bột năng.
- Hẹ hoặc hành lá, 1 trái dưa leo tỉa hoa.
- Gia vị : Tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + tỏi.
- Sốt chua ngọt.
Cách làm bắp cải dồn nhân sốt cà
1. Chuẩn bị
Bắp cải : tét ra từng bẹ, cắt bỏ cọng cứng ở giữa rửa sạch, trụn nước sôi có chút muối, lá cải hơi mềm, vớt ra để ráo.
Đậu hủ : băm nhỏ.
Nấm : gọt sạch chán, ngăm nước lạnh pha bột nàng, 10 phút vớt ra xả sạch, bằm nhỏ.
Hành lá : trụn sơ qua cho nước sôi.
Tỏi : băm nhỏ.
2. Chế biến
Trộn chung : đậu hủ, nấm, 1 muỗng súp bột năng, tiêu, muối, bột ngọt, tỏi băm cho nhân vừa ăn.
Trải bẹ cải ra dĩa, múc nhân cho vào, gấp + mép cải lại, dùng hành lá cột lại, mỗi viên cạnh độ 3cm (cải cắt vừa gói là được).
Chảo dầu nóng cho bắp cải vào chiên vừa vàng lấy ra để ráo.
3. Cách dùng :
Xếp cải xung quanh đĩa, rải ngò, cà, ớt, giữa đế dưa leo tỉa hoa hoặc cà rốt ngâm dâm đường. Dùng với sốt chua ngọt.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bắp cải dồn nhân sốt cà đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bắp cải dồn nhân sốt cà dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.