Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm tôm hùm nấu nấm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 1 con tôm lớn, 1 chén rượu trắng, 100gr tôm lóng, 100gr nấm, 1 muỗng bột mì, 50gr bơ, tiêu, muối, lá thơm, hoàng liên thảo, ngò tây.
Cách làm tôm hùm nấu nấm
Hoàng liên thảo, lá thơm, ngò tây cho vô nước và rượu nấu sôi, thả tôm đã cột vào luộc chín để cho sôi thêm 10 phút bắc ra dể nguyên trong soong cho đến khi nguội vớt tôm ra cho tôm lóng vô nồi rượu luộc chín.
Tôm xẻ banh, lột vỏ xắt từng miếng mỏng độ 1 phân, nấm gọt rửa thái mỏng.
Cho bơ vô soong hắc lên bếp cho tan quậy bột mì vô trộn đều chế vô 1 chén nước luộc tôm trộn lại cho tiêu, muối, nấm và các miếng thịt vụn ở dầu tôm vô nấu trong năm phút.
Xếp tôm lên dĩa cho tôm lóng vô chung quanh xếp đầu tôm ra ngoài, cho sốt vô giữa dùng nóng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm hùm nấu nấm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm hùm nấu nấm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.