Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm tôm nướng phồng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 200gr tôm, 200gr tép bạc, 1 ly sữa tươi lớn, 50gr bơ, 5 trứng gà, 1 ly nhỏ kem, 1 ly nhỏ rượu cognac, tiếú, muối, ngò tây, 1 muỗng bột mì.
Cách làm tôm nướng phồng
Tôm và tép luộc chín trong nước sôi có pha muối tôm chín vớt ra lột vỏ tán nhừ.
Bắc soong lên bếp cho bơ, sữa, tiêu, muối, ngò tây bằm nhỏ vào nấu cho sôi đem ra rắc bột mì vào từ từ trộn đều, bắc lên bêp để nhỏ lửa trộn với từng cái tròng đỏ trứng gà cho đến hết quậy lại nổi cho kem, rượu cognac sau cùng là tôm nhừ vào đánh cho đều.
Tròng trắng trúng gà đánh cho nổi trút vô tôm trộn nhẹ tay.
Thoa khuôn với bơ đổ tôm vô chừng hơn phân nửa khuôn vì tôm sẽ nối lắm, cho vô lò nướng chừng tôm nổi lên vàng đem ra dùng nóng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm nướng phồng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm nướng phồng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.