Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm sốt chua ngọt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 200g bột mì, 200g bột gạo, 50g bột năng.
- 2 muỗng cà phê bột nổi.
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- 2 muỗng cà phê sữa đặc.
- 2 muỗng cà phê giấm nuôi.
- Một chút muối, bột ngọt.
- quậy đêu hổn hợp trên để riêng một thau.
- 1 kg tôm bạc tươi, 500g dầu ăn.
Cách làm tôm sốt chua ngọt
Tỏm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, rửa qua nước muối, ướp tí bột ngọt. Nhúng tôm trong bột chiên vàng với đầu, sắp tôm ra dĩa.
Làm sốt: Nước tương ngon, giấm nuôi, đường, bột ngọt, muối, nước lạnh, nấu sôi với một trái ớt Đà Lạt và 1/4 trái thơm cắt miếng vừa ăn, nếm vừa chua ngọt, quậy bột năng với nước lạnh đổ vào chờ sỏi trở lại, nước sốt sên sệt. múc đố lên dĩa tôm, trang trí ngò xanh.
Tiêu : Bắc chảo nóng đổ mỡ tới tỏi đập dập phi thơm, vớt tỏi ra đô thịt vào xào, thịt săn đổ tôm vào để lửa nhỏ trộn cho đến lúc tôm khô nêm vừa gia vị bắc xuống.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm sốt chua ngọt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm sốt chua ngọt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.