Vào những buổi trời mưa lạnh giá, chỉ cần một chút món ăn nóng là có thể giữ được độ ấm cho cơ thể . Món bún măng vịt vừa ngon, bổ dưỡng lại không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện sẽ giúp bạn hoàn thành  bữa ăn một cách hoàn hảo. Thịt vịt và măng có tính lành, vị thanh sẽ giúp loại bỏ các độc tố có hại trong cơ thể, ngoài ra thịt vịt còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động của mỗi người. Hôm nay, thegioimonngon.vn xin mang đến cho các bạn một công thức nấu món bún măng vịt thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo của đôi bàn tay là bạn đã chế biến thành công món ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức rồi đấy.

cach lam bun mang vit

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún măng vịt :

  • 1 con vịt khoảng 1.5 kg
  • 500g tiết vịt
  • 500g măng tươi
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2 trái chanh
  • Rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ ,..
  • 3 trái ớt sừng
  • 1 kg bún tươi
  • 100g hành lá, rau mùi
  • Gia vị thường dùng : Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ 1/3 đập dập, 1/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.
  • Thịt vịt rửa sạch với nước rượu + nước cốt chanh + 2 thìa muối . Trong quá trình rửa bạn dùng gừng đập dập chà xát lên vịt , rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.
  • Tiết vịt luộc chin, thái miếng nhỏ.
  • Măng tươi rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh.

Cách làm bún măng vịt :

 

  • Cho thịt vịt + 1 thìa muối + gừng thái chỉ + hành tím + ½ phần đầu hành vào một nồi lớn, cho nước vào đun sôi. Trong quá trình sôi, bạn nhớ dung muôi múc canh hớt phần bọt trắng nổi lên trên mặt nước để phần nước được trong hơn.
  • Khi thịt vịt vừa chin tới, bạn vặn lưa nhỏ liu riu, vớt thị vịt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra chặt nhỏ.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho vào 1 thìa ớt bột + măng đã luộc chín , nêm nếm lại với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + ½ thìa đường cho vừa ăn . Đảo nhanh tay rồi cho vào nồi nước luộc vịt. Phần tiết vịt + đầu hành cho vào nồi nước bún măng, nếm nếm lại cho vừa ăn.
  • Công thức làm nước mắm gừng : Gừng + 3 trái ớt + 1 củ tỏi + 1.5 thìa đường giã nhuyên rồi cho ra bát, khuấy đều với 4 thìa nước mắm, 1 thìa chanh tươi sao cho vừa ăn.

cach lam bun mang vit 2

 

Trình bày :

Cho bún ra tô, rưới nước dùng lên trên, rắc ít ngò rí, hành, tiêu , các loại rau ăn kèm và dùng nóng với nước chấm. Chúc các bạn thành công với cách làm bún măng vịt này nhé !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *